banner12

Công Ty TNHH MTV Khoáng Sản Vôi Việt. Địa chỉ: Số 10 Tân Đẩu Long – p. Tân Thành – Tp. Ninh Bình. ĐT: 0229.655.9999 – Fax: 0229.650.799

Chỉ dẫn an toàn

  1. Khi tiếp xúc với Vôi

An toàn là cực kỳ quan trọng khi tạo ra hoặc làm việc với vôi sống. Vôi sống rất nguy hiểm khi phản ứng với độ ẩm, nước.Khi tiếp xúc với Vôi. Những nguy hiểm cụ thể bao gồm mối nguy hiểm mắt, da và phổi. Khi tiếp xúc với Vôi đảm bảo rằng tất cả da, mắt, mũi đều được bảo vệ bằng cách:

  • Đeo kính an toàn
  • Đeo khẩu trang
  • Đội mũ bảo hộ
  • Đeo gang tay
  • Mặc quần áo đồng phục
  • Đi giầy

2Lưu trữ Vôi

Vôi sản xuất xong nếu chưa xuất bán ngay sẽ được đóng bao và lưu trữ trong kho của nhà máy. Tùy từng loại bao bì Vôi có thể giữ nguyên hoạt tính từ 2-3 tháng kể từ ngày sản xuất. Vôi khi để ở môi trường ẩm ướt dễ bị hydrate hóa dẫn đến hỏng vôi.

Khi lưu trữ ta phải chú ý:

– Đóng Vôi trong bao Jumbo hoặc bao bé có lớp PE chống ẩm, đầu bao phải được buộc kín.

– Kho lưu trữ phải thoáng mát, khô và thông gió tốt.

– Kê Pallet

– Không xếp chồng quá 3 bao tránh đổ, gây rách bao dẫn đến vỡ nát cũng như hút ẩm gây hỏng Vôi.

3. Xếp hàng lên cont và Dỡ hàng từ cont xuống kho.

a) Xếp hàng lên cont

Khi container vào nhà máy bốc hàng thì đội kiểm tra kiểm tra chất lượng vỏ cont đảm bảo cont đủ điều kiên đóng hàng một cách nghiêm ngặt. Cẩu trục làm nhiệm vụ gắp vỏ container hạ xuống nền xưởng của Nhà máy, xe nâng vận chuyển 2 bao hàng/1 pallet đưa hàng vào trong container một cách nhẹ nhàng. Quá trình diễn ra tuần tự đến khi 20 bịch Jumbo chứa hàng được đóng đầy lên container đội kiểm tra tiến hành kiểm tra lần cuối cùng về chất lượng bao Jumbo, pallet trước khi đóng cửa cont.

b) Dỡ hàng từ cont xuống kho.

– Phương án sử dụng cẩu trục cẩu cont hạ xuống nền xưởng sau đó xe nâng rút hàng từ container ra tuần tự 2 bao Jumbo/1 palet cho đến khi rút hết hàng ra khỏi container. Sau khi hàng được rút hết ra khỏi container cẩu trục tiếp tục cẩu container rỗng lên mooc xe trả lại cho xe đi ra khỏi kho kết thúc quá trình dỡ hàng.

– Phương án sử dụng cầu container có độ dốc <10%. Cầu cont. có thể lựa chọn phương án cầu bằng thép hoặc cầu xây bằng gạch nhưng đều phải đảm bảo bề rộng mặt cầu 3m chiều cao cầu khớp với độ cao của cont 1.6m và đảm bảo độ dốc khoảng <10%. Khi xe cont. vào vị trí dỡ hàng gắn với cầu cont. Xe nâng theo cầu cont. di chuyển lên dốc đi vào trong cont rút 2 bao Jumbo/1 palet tuần tự ra khỏi cont. và di chuyển xuống dốc đưa hàng vào nơi bảo quản và sử dụng.

==> Trong quá trình dùng xe nâng vận chuyển hàng lên cont hoặc dỡ hàng xuống cần chú ý:

  • Có thể nguy hiểm giữa xe nâng và người
  • Có thể rơi hàng, làm rách bao.
  • Xe nâng có thể bị lất đổ

Biện pháp an toàn:

– Công nhân phải được huấn luyện kỹ thuật an toàn nghiệp vụ xếp dỡ hàng hóa.

– Người điều khiển xe nâng hàng phải được đào tạo qua trường lớp được cấp chứng chỉ nghề hoặc bằng nghề.

– Xe nâng hàng phải có đầy đủ các tín hiệu : còi, đèn. Các thiết bị an toàn : phanh xe và phanh tay tránh xẩy ra tai nạn cho những người xung quanh.

– Không nâng, di chuyển quá tải trong cho phép của xe.

– Hàng đưa vào càng nâng phải cân đối, đều nhau về hai bên đồng thời ngã giá đỡ ra phía sau.

– Càng xe nâng đưa vào lỗ của Pallet một cách chính xác, nếu không chính xác sẽ làm rách bao. Phải chú ý đến trọng tâm của hàng trên xe nâng, Pallet không nhô ra khỏi 1/3 càng tránh đổ hàng hay gẫy Pallet.

– Xếp bao vào container phải xếp sát vào nhau, đảm bảo bao được cố định, không dịch chuyển, không ngã đổ gây rách bao hay vỡ vụn vôi.