Quy trình đóng dỡ hàng

QUY TRÌNH ĐÓNG GÓI VÀ BẢO QUẢN HÀNG HÓA

Đá Vôi sau quá trình nung luyện trong lò nung công nghệ cao khi ra lò được tuyển chọn và phân loại bằng sàng phân loại từ sàng phân loại Vôi được đưa lên Silo chứa sản phẩm bằng băng tải. Từ Silo chứa sản phẩm quá trình đóng gói sẩn phẩm được tiến hành như sau:

Từ đáy Silo chứa sản phẩm Vôi theo băng tải (miệng băng tải có gắn máng quay đảm bảo công tác khi thay bao băng tải không phải dừng) chạy lên xả trực tiếp vào bao Jumbo được đặt trên pallet trên nền nhà xưởng (được đổ bê tông), trong thời gian Vôi theo băng tải đi từ đáy Silo lên miệng bao Vôi thành phẩm được công nhân tuyển chọn lại 1 lần nữa lọc hết tạp chất đảm bảo Vôi đóng vào trong bao Jumbo là Vôi sạch 100%. Theo thời gian Vôi được xả vào bao Jumbo đầy, máng quay ở đầu băng tải sẽ được xoay qua miệng bao Jumbo khác đặt kế bên bao Jumbo đã đầy Vôi quá trình đóng bao lại được lặp lại 1 lần nữa theo chu kỳ 3 phút/bao. Sau khi bao Jumbo chứa đầy Vôi công nhân tiến hành công tác kiểm tra 1 lần cuối, buộc miệng bao, bỏ shipping mark sau khi hoàn thiện mọi công tác xe nâng làm nhiệm vụ đưa bao jumbo chứa hàng vào kho chứa bảo quản kết thúc quá trình đóng gói sản phẩm.

Hiện tại công ty chúng tôi sử dụng Bao Jumbo kích thước 950x950x1200mm PP tráng PE 2 lớp kèm theo lớp túi PE để đóng gói sản phẩm của mình đảm bảo tuyệt đối chất lượng hàng hóa không bị thay đổi trong quá trình bốc xếp cũng như thời gian di chuyển từ kho nhà máy tới kho khách hàng trên mọi miền của thế giới.


QUY TRÌNH BỐC XẾP SẢN PHẨM LÊN XE

Đối với vận tải biển và bộ quốc tế Công ty TNHH MTV Khoáng Sản Vôi Việt  chúng tôi lựa chọn hình thức sử dụng container 20DC làm phương án vận chuyển hàng hóa chính.

Để thuận tiện trong công tác đóng bốc cũng như tháo dỡ hàng hóa đặc trưng sử dụng container vận chyển, chúng tôi sử dụng thêm Pallet loại 4 đố kích thước 1000x1000x100mm pallet trang bị 8 nan mặt 3 nan đáy đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình đóng bốc, vận chuyển cũng như tháo dỡ hàng hóa tại kho khách hàng.

Bịch Jumbo chứa hàng được xếp và bảo quản trong kho chứa, Tại Công ty TNHH MTV Khoáng Sản Vôi Việt công tác bốc xếp sản phẩm được thực hiện bằng xe nâng chui container kết hợp với cẩu trục 50 tấn.

Khi container vào kho bốc hàng công tác kiểm tra chất lượng vỏ cont được công nhân thực hiện và đảm bảo cont. đủ điều kiên đóng hàng một cách nghiêm ngặt, cẩu trục làm nhiệm vụ gắp vỏ container hạ xuống nền xưởng xe nâng vận chuyển 2 bao hàng/1 pallet đưa hàng vào trong container một cách nhẹ nhàng. Quá trình diễn ra tuần tự đến khi 20 bịch Jumbo chứa hàng được đóng đầy lên container công nhân tiến hành kiểm tra lần cuối cùng về chất lượng bao Jumbo, pallet trước khi đóng cửa cont.

Container đóng đầy hàng tiếp tục được cẩu trục nâng lên và đặt vào mooc xe. Xe container di chuyển qua trạm cân kiểm định khối lượng trước khi ra khỏi nhà máy kết thúc quá trình bốc xếp sản phẩm.


QUY TRÌNH THÁO DỠ SẢN PHẨM TẠI KHO KHÁCH HÀNG

Để đảm bảo chất lượng hàng tại kho khách hàng Công ty Khoáng Sản Vôi Việt chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên sử dụng các phương án sau đây để dỡ hàng:

– Phương án sử dụng cẩu trục cẩu cont. hạ xuống nền xưởng sau đó xe nâng rút hàng từ container ra tuần tự 2 bao Jumbo/1 palet cho đến khi rút hết hàng ra khỏi container. Sau khi hàng được rút hết ra khỏi container cẩu trục tiếp tục cẩu container rỗng lên mooc xe trả lại cho xe đi ra khỏi kho kết thúc quá trình dỡ hàng.

– Phương án sử dụng xe nâng kết hợp với cầu container. Cầu cont. có thể lựa chọn phương án cầu bằng thép hoặc cầu xây bằng gạch nhưng đều phải đảm bảo bề rộng mặt cầu 3m chiều cao cầu khớp với độ cao của cont 1.6m và đảm bảo độ dốc khoảng 8%. Khi xe cont. vào vị trí dỡ hàng gắn với cầu cont. Xe nâng theo cầu cont. di chuyển lên dốc đi vào trong cont rút 2 bao Jumbo/1 palet tuần tự ra khỏi cont. và di chuyển xuống dốc đưa hàng vào nơi bảo quản và sử dụng.

Ưu nhược điểm của 02 loại cầu trên như sau: đối với cầu cont. bằng thép ưu điểm sử dụng thuận tiện, cơ động trong việc lựa chọn nơi xuống hàng (có thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác) tính thẩm mỹ cao nhưng nhược điểm giá thành đầu tư cao. Với cầu cont. Xây bằng gạch ưu điểm chi phí đầu tư thấp nhưng nhược điểm độ bền không cao thường xuyên phải tu sửa, không cơ động trong việc lựa chọn địa điểm xuống hàng.

Đặc trưng riêng của cách dỡ hàng nêu trên xe là phải trang bị xe nâng có khả năng chui cont., chiều cao của xe nâng khi thao tác trong vỏ cont. phải được đảm bảo.

Tùy thuộc vào tình hình thực tế tại kho xưởng khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án dỡ hàng nêu trên để phù hợp.

Công ty TNHH MTV Khoáng Sản Vôi Việt chúng tôi với phương châm “Giữ trọn niềm tin” chúng tôi hiện quản lý rất nghiêm ngặt quy trình sản xuất cũng như quy trình đóng gói, bốc xếp sản phẩm nhằm mang lại cho quý khách hàng trên khắp thế giới sản phẩm Vôi có chất lượng tốt nhất.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG